Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Hoa Khô Cực Xinh Tại Nhà

Cách làm hoa khô đơn giản

Khám phá cách làm hoa khô cực xinh sử dụng được lâu dài tại nhà. Bài viết dưới đây của Xinh Flowers sẽ hướng dẫn bạn các bước làm hoa khô tại nhà chi tiết nhất, từ cách lựa chọn, quá trình làm và cách bảo quản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu để làm hoa khô

Nguyên liệu chuẩn bị làm hoa khô
                                                                       Nguyên liệu chuẩn bị làm hoa khô

Việc chuẩn bị để có thể hoàn thiện các nguyên liệu để làm là rất cần thiết. Bạn cần lựa chọn cẩn thận và đầy đủ để quy trình làm không bị gián đoạn và kết quả có thể đẹp mắt.

  • Hoa: Cần lựa chọn những bông hoa tươi và không bị lũn nát để đảm bảo chất lượng hoa khô cuối cùng.
  • Máy sấy, dụng cụ sấy hoặc không gian sấy: Bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc không gian khoáng để sấy hoa tự nhiên ngoài trời. 
  • Dây và móc treo: Dụng cụ này để treo hoa trong quá trình sấy khô. Hoặc có thể sử dụng dây để cố định các có hoa nhỏ theo ý muốn. 
  • Kéo: Cắt tỉa cành và nhánh hoa theo ý muốn của mỗi người.

Các bước làm hoa khô siêu đơn giản

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm hoa khô đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm hoa khô tại nhà
Cách làm hoa khô tại nhà

Bước 1: Lựa chọn hoa phù hợp

Lựa chọn hoa loại một, đảm bảo được chất lượng và màu sắc tốt nhất để có thể dễ dàng làm khô mà sản phẩm cuối cùng ra màu sắc đẹp. Bạn nên mua hoa vào những buổi sáng sớm, khi mà hoa vừa được hái xuống để đảm bảo chất lượng hoa tốt nhất. 

Bước 2: Cắt tỉa hoa

Sau khi lựa chọn được loại hoa tốt nhất, bạn tiến hành tách và cắt bỏ những phần thừa cũng như theo chiều dài mình mong muốn. Bạn có thể tách hoa thành các chùm theo ý muốn và cố định chúng bằng dây hoặc keo. 

Bước 3: Sấy khô

Bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy hoa, lưu ý hãy sấy đều tay từ trên xuống dưới và lật đều các mặt. Hãy đảm bảo hoa được sấy đủ khổ để tránh bị hư hỏng hoặc lũn. Bên cạnh đó bạn có thể sấy hoa một cách tự nhiên bằng cách chọn nơi khô ráo thoáng mát để treo hoa, đây là hình thức cách làm hoa khô sấy khô tự nhiên. 

Bước 4: Chờ đợi

Hoa hong khô tự nhiên, bạn cần đợi ít nhất từ 1 đến 3 tuần để hoa mất nước và có độ giòn nhất định. Lưu ý,  không để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá gay gắt, vì có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc và làm hoa khô giòn dễ hư hỏng.

Bước 5: Cách bảo quản

Sau khi hoa đã khô hoàn toàn, bạn có thể sắp xếp chúng trong các lọ hoặc hộp đẹp để sử dụng làm trang trí trong nhà hoặc tặng quà.

Cách làm hoa khô là một thứ thú vị để tạo ra các trang trí vừa đẹp mắt vừa tự nhiên, và bạn có thể tận hưởng sự tạo dựng và sáng tạo trong quá trình này.

Cách bảo quản hoa khô đơn giản
Cách bảo quản hoa khô đơn giản

Kết luận

Tóm lại, qua bài viết Xinh Flowers đã hướng dẫn bạn cách làm hoa khô tự nhiên với hai cách cực đơn giản tại nhà. Từ việc chọn lựa hoa, chuẩn bị ra sao, cách treo cho đến bảo quản hoa sao cho được lâu nhất, bạn có thể biến những bông hoa tươi đẹp thành hoa khô và giữ chúng được lâu hơn. Chúc bạn có thể làm thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *