Cách Gói Hoa Bằng Giấy Báo Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Các bước gói hoa bằng giấy báo

Gói hoa bằng giấy báo tại nhà sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và sáng tạo để dành tặng cho người thân yêu của mình. Đây là món quà không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với người nhận mà còn có thể bảo vệ môi trường. Tham khảo bài viết dưới đây, Xinh Flowers sẽ hướng dẫn bạn cách gói hoa bằng giấy báo đơn giản nhất tại nhà nhé!

Tại sao nên gói hoa bằng giấy?

Gói hoa bằng giấy báo là một cách sáng tạo độc đáo với nhiều ưu điểm mang lại cho bạn.Một số ưu điểm có thể kể đến khi bản sử dụng giấy báo để gói hoa.

Gói hoa bằng giấy đơn giản tại nhà
Gói hoa bằng giấy đơn giản tại nhà

Bảo vệ môi trường

Việc sử dụng giấy báo để tái chế giúp giảm thiểu việc tạo ra rác thải và bảo vệ môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã giảm sử dụng giấy nhựa và bảo vệ môi trường.

Tiết kiệm chi phí

Giấy báo có thể tái sử dụng hoặc mua chúng với giá rất thấp thậm chí bạn có thể sử dụng chúng miễn phí. Chính vì vậy, việc dùng giấy báo để gói hoa giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền so với giấy gói hoa thông thường.

Dễ dàng sáng tạo

Gói hoa bằng giấy báo giúp bạn có thể tha hồ kết hợp với các mẫu báo khác nhau, từ màu sắc đến họa tiết trên báo sao cho phù hợp với từng dịp hoặc với màu sắc của hoa. Điều này cho phép bạn dễ dàng gói được những bó hoa phù hợp với sở thích của người nhận. 

Món quà trở nên ý nghĩa hơn

Việc bạn tự tay lựa nguyên liệu để gói hoa như: giấy, hoa, xốp,… và tự tay gói chúng khiến món quà trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Món quà thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người nhận.

Các bước gói hoa bằng giấy báo
Các bước gói hoa bằng giấy báo

Các bước gói hoa bằng giấy tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gói hoa

Trước khi gói hoa, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây để có thể hoàn thiện bó hoa nhanh chóng và tốt nhất. 

  • Lựa chọn hoa yêu thích, cắt ngắn theo độ dài mong muốn.
  • Giấy báo hoặc giấy cũ với họa tiết tùy theo sở thích của bạn. 
  • Sử dụng băng dính trong, keo nến và dây vải để bó hoa
  • Sử dụng bút, kéo thước để đo đạc và cắt giấy sao cho phù hợp. 
  • Có thể sử dụng giấy lưới bọc bên ngoài tạo điểm nhấn cho bó hoa

Bước 2: Đo và cắt giấy báo

Lấy giấy báo ra đo và cắt thành các tờ nhỏ tùy theo kích thước của bó hoa. Căn chỉnh sao cho bọc các tờ giấy phù hợp kích thước là được. 

Bước 3: Cắt hoa và bắt đầu gói

Dùng dao cắt phần thân dưới các nhành hoa hồng một góc 30 độ. Thân các nhánh hoa có độ dài bằng nhau nếu bạn bó theo kiểu vòm tròn, còn nếu bó theo kiểu hình nón thì độ dài ngắn khác nhau.

Sau đó, đặt một tờ giấy báo trước bạn với mặt in phía dưới. Rồi đặt một hoa lên giấy báo sao cho bông hoa nằm ở phía giữa tờ giấy.Cuốn hoa trong giấy báo và cố gắng giữ cho giấy thúc đẩy lên gần hoa như có thể.

Bước 4: Kết nối các phần của bó hoa

Sử dụng băng dính trong suốt hoặc băng vải để kết nối các phần của bó hoa lại với nhau.

Đảm bảo bó hoa được bao trọn vẹn và không bị lỏng lẻo.

Bước 5: Tùy chỉnh và thêm chi tiết

Kết thêm hoa và lá phụ vào xung quanh hoa chính sao cho hài hòa và bắt mắt nhất. Bạn không nên cắm quá nhiều hoa lá phụ vì sẽ khiến cho bó hoa trông rối mắt, tuy nhiên cũng không cắm quá ít nhé.

Gói hoa giấy đơn giản tại nhà
Gói hoa giấy đơn giản tại nhà

Kết luận

Gói hoa bằng giấy báo là một món quà dành tặng người thân vô cùng thú vị, bên cạnh đó còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường. Hy vọng bài viết trên của Xinh Flowers là hữu ích, giúp bạn có những cách để tận dụng cách này để tạo ra những bó hoa độc đáo của riêng mình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và thành công trong việc gói hoa bằng giấy báo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *