Tại sao hoa rum trắng thường được cô dâu cầm vào ngày cưới?

Tai sao hoa rum trang thuong duoc co dau cam vao ngay cuoi 1

Tại sao hoa rum trắng thường được cô dâu cầm vào ngày cưới?

Hoa rum trắng là một trong những loài hoa phổ biến nhất được sử dụng trong đám cưới. Loài hoa này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ, và hạnh phúc vẹn tròn. Chính vì vậy mà thường được cô dâu lựa chọn để cầm trên tay trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Tai sao hoa rum trang thuong duoc co dau cam vao ngay cuoi 2

Ý nghĩa của hoa rum trắng

Hoa rum trắng có màu trắng tinh khiết, tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ và thuần khiết của người phụ nữ. Nó cũng mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, viên mãn đối với các cặp đôi sau khi kết hôn.

Lý do hoa rum trắng được cô dâu cầm trong ngày cưới
Lý do hoa rum trắng được cô dâu cầm trong ngày cưới

Trong một số nền văn hóa, hoa còn được xem là biểu tượng của sự hồi sinh, tượng trưng cho sự bắt đầu mới của một cuộc sống hôn nhân sau này như 1 lời nguyện cầu chúc phúc cho các cặp đôi vào ngày trọng đại cho một hy vọng tươi lai đẹp với cuộc hôn nhân.

Lý do hoa rum trắng được cô dâu cầm trong ngày cưới

  • Tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ
  • Tượng trưng cho hạnh phúc và viên mãn
  • Thể hiện mong muốn của cô dâu về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc
  • Vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế

Với ý nghĩa tốt đẹp của mình, hoa rum trắng là lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu trong ngày cưới. Loài hoa với sắc trắng tinh khôi mang đến vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế, phù hợp với màu váy cưới giúp cô dâu thêm phần nổi bật và xinh đẹp.

Lý do hoa rum trắng được cô dâu cầm trong ngày cưới
Lý do hoa rum trắng được cô dâu cầm trong ngày cưới

Ngoài ra, hoa rum trắng còn thể hiện mong muốn của cô dâu về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Người xưa tin rằng, với sự hiện diện của loài hoa này, cô và chú rể sẽ luôn được bảo vệ và yêu thương, có được cuộc sống mong ước sau này.

Một số cách kết hợp hoa rum trắng trong đám cưới

Hoa rum trắng có thể được kết hợp với nhiều loại hoa khác nhau để tạo nên những bó hoa cưới đẹp mắt và độc đáo. Một số cách kết hợp phổ biến như:

  • Kết hợp với hoa hồng đỏ: Đây là sự kết hợp tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và mãnh liệt. Sắc đỏ và trắng khi kết hợp sẽ trông vô cùng nổi bật vừa mang ý nghĩa chúc phúc và cũng tượng trưng cho 1 tình yêu đậm sâu.
  • Kết hợp với hoa baby: Đây là sự kết hợp nhẹ nhàng, tinh tế, mang đến vẻ đẹp thanh khiết và dịu dàng.

Tai sao hoa rum trang thuong duoc co dau cam vao ngay cuoi 3

Tai sao hoa rum trang thuong duoc co dau cam vao ngay cuoi 4

Kết luận

Hoa rum trắng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu trong ngày cưới, mang nhiều ý nghĩa tích cực như 1 lời chúc phúc cho cuộc hôn nhân sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *