Top 5 loại hoa tươi lâu tàn nhất vào mẹo giữ hoa được tươi lâu

Hoa tươi lâu tàn

Khi chọn một bó hoa cho chính mình và đặc biệt là khi tặng một món quà, biết loại hoa nào tồn tại lâu nhất là một phần thông tin quan trọng. Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 loài hoa tươi lâu và mẹo để kéo dài tuổi thọ của hoa hơn nữa.

5 Loại hoa tươi lâu nhất

1. Hoa cúc

Chúng tồn tại trong bao lâu: 3 đến 4 tuần

Hoa cúc có thể tồn tại đến bốn tuần. Là một bông hoa nền hoàn hảo cho bất kỳ bó hoa nào, để tận dụng tối đa và chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của chúng, tốt nhất bạn nên chọn những bông hoa mới bắt đầu hé nụ.

hoa tươi lâu
hoa cúc vàng để được lâu

 

2. Hoa cẩm chướng

Chúng tồn tại trong bao lâu: 2-3 tuần

hoa tươi lâu
hoa tươi cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có thể tươi trong khoảng một hoặc hai tuần và thường tồn tại lâu hơn nhiều loại hoa khác trong một bó hoa. Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu có ý nghĩa riêng – ví dụ, hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho lòng biết ơn trong khi hoa cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và may mắn.

3. Hoa loa kèn

Chúng tồn tại trong bao lâu: 2 tuần

hoa tươi lâu
hoa tươi loa kèn

Là một bó hoa lâu được yêu thích vì nhiều màu sắc tuyệt vời và ý nghĩa biểu tượng, hoa loa kèn cũng là một loại hoa bình tuyệt vời cho sức chịu đựng tuyệt vời của chúng. Thay nước hàng ngày và cắt bỏ những chiếc lá sắp chết và những bông hoa loa kèn của bạn có thể tươi sáng bất kỳ căn phòng nào trong tối đa hai tuần.

Hoa loa kèn, được biết đến với hoa thơm, có thể sống đến ba tuần trong bình. Mỗi loại hoa Lily có một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều tượng trưng cho sự thuần khiết và màu mỡ.

4. Hoa hướng dương

Chúng tồn tại trong bao lâu: 2 tuần

hoa tươi lâu
bó hoa hướng dương

Trong sáng và tươi vui, hướng dương có thể thêm một tia nắng cho căn phòng yêu thích của bạn. Mặc dù hoa của chúng khá lớn nhưng hoa hướng dương cũng có khả năng phục hồi cao. Chúng không yêu cầu thay nhiều nước (nên thay nước ba ngày một lần) nhưng bạn nên cho chúng vào một chiếc bình cao để giúp thân cây đỡ những bông hoa nặng trĩu.

Hoa hướng dương có thể tồn tại đến 12 ngày trong bình nếu được chăm sóc thích hợp. Những bông hoa màu vàng rực rỡ này tượng trưng cho tuổi thọ, lòng trung thành và sự tôn thờ và đang hoàn hảo để tặng ai đó để làm rạng rỡ ngày của họ.

5. Hoa hồng

Chúng tồn tại trong bao lâu: 1 đến 2 tuần

Hoa hồng thường sống được một tuần trong bình, nhưng có nhiều cách để tăng tuổi thọ của loài hoa này. Cắt tỉa cành hoa hồng, tỉa lá và ngắt những cánh hoa bảo vệ của hoa hồng để giúp hoa tươi lâu hơn.

hoa tươi lâu
bó hoa hồng

Mẹo giữ hoa tươi lâu 

#Sử dụng chất bảo quản hoa tươi lâu

Bạn dễ dàng mua chất bảo quản hoa tại shop hoa đây là một trong những cách kéo dài thời gian nở hoa lên đến gấp đôi tuổi thọ bình thường của chúng.

Thực vật tự sản xuất đường khi còn là nằm trong chậu hoặc khi rễ còn bám trong đất, trong quá trình quang hợp. Tuy nhiên, khi bạn cắt chúng, chúng sẽ mất đi đường trực tiếp của chúng đối với sự nuôi dưỡng. vì vậy thêm chất bảo quản hoa là cần thiết để kéo dài tuổi thọ của hoa

  • Axit citric: Axit citric (nước chanh) có tác dụng làm giảm độ pH của nước. Độ pH thấp hơn cho phép nước đi qua thân cây nhanh chóng, ngăn ngừa sự héo úa.
  • Đường: Đường có thể không tốt cho con người, nhưng đối với hoa, đó là thứ giúp chúng nở rộ. Ở đây, đường đóng vai trò là thức ăn cho hoa, và việc thêm nó vào nước sẽ khiến thân cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng giống như một chiếc ống hút hữu cơ.
  • CHất diệt khuẩn Cho hoa ăn bằng đường sucrose sẽ nuôi dưỡng chúng và khuyến khích sự sống — ngay cả khi hoa đã bị cắt. Vì vậy, cùng với sự nuôi dưỡng đó, vi khuẩn cũng ăn đường trong nước. Thuốc tẩy giết chết các vi sinh vật không mong muốn , ngăn không cho bó hoa của bạn có mùi khó chịu. Vi khuẩn cũng có thể làm tắc nghẽn thân cây, khiến nước đường không đến được nơi cần thiết.

Tất cả những chất này có trong chất bảo quản hoa

Chất diệt khuẩn trong chất bảo quản sẽ tiêu diệt vi khuẩn hoặc nấm có thể lây nhiễm bệnh cho hoa. Đường sucrose trong chất bảo quản đóng vai trò là nguồn cung cấp carbohydrate nuôi dưỡng hoa. Một chất phụ gia có tính axit giống như độ pH của nhựa cây, giúp ổn định màu sắc rực rỡ của những bông hoa và các chất ức chế hô hấp sẽ làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của hoa.

#Loại bỏ tán lá héo úa

Tước lá có vẻ như là một công đoạn tốn nhiều công sức trong việc chuẩn bị hoa.  Tuy nhiên, một khi những chiếc lá này chìm dưới nước, chúng sẽ hoạt động và tạo điều kiện cho tất cả các vi khuẩn gây hại cho hoa. Vì vậy tốt nhất nên tước hết lá phần gốc của cành hoa, phần sẽ ngập trong nước.

#Cắt tỉa các thân cây

Điều này giúp chúng hấp thụ nhiều nước hơn, để tối đa hóa lượng nước mà thân cây của bạn có thể hấp thụ. Hãy cắt tỉa những cành này ba ngày một lần để có kết quả tốt nhất

#Thay nước cho hoa

Ngay cả khi sử dụng chất bảo quản hoa, nước cắm hoa có thể trở nên nhầy nhụa sau vài ngày. Tùy vào loại hoa, tuy nhiên tốt nhất nên thay nước một ngày một lần, ít nhất 3 ngày một lần trướ khi bình hoa của Bạn có mùi và nước trở nên đục ngầu.

#Tránh khi Ethylene từ trái cây

Như người ta nói, một quả táo thối sẽ làm hỏng chùm hoa, nhưng khí ethylene phát ra từ quả chín cũng có thể gây hại cho những bông hoa tươi của bạn. Hormone này hoạt động trên hoa bằng cách kích hoạt quá trình lão hóa trong các mô thực vật, bạn sẽ thấy những bông hoa héo và chuyển sang màu nâu, những cánh hoa sẽ bắt đầu rụng. Chính vì thế hãy đặt bình hoa trong nhà xa những giỏ hoa quả chính trên bàn.

#Tránh ánh sáng gắt

Những bông hoa tươi lâu dường như luôn có xu hướng uốn cong về phía ánh sáng này được gọi là phototropism, hoa tulip và hoa hướng dương là những loài hoa cắt cành phổ biến nhất luôn có thói quen hướng về phía ánh sáng mặt trời. Đặt những bông hoa này tránh xa nguồn ánh sáng mạnh để duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ của chúng.

Lời kết

Vậy là bạn đã có: một danh sách đầy đủ về những bông hoa tươi lâu nhất và một số mẹo về cách làm cho những bông hoa tươi lâu. Như bạn có thể thấy, giữ cho hoa của bạn khỏe mạnh không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, chỉ cần một vài phút trong ngày Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng lâu hơn. Để tiếp tục mua được những bó hoa xinh đẹp, hãy đặt hàng tại đây xinhflowers.com hoặc tại fanpage để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *