Một số loài hoa tượng trưng cho hy vọng cực kì ý nghĩa

loai-hoa-tuong-trung-cho-hy-vong

Trong cuộc sống con người, sự hy vọng và niềm tin những điều tốt đẹp thực sự rất cần thiết. Còn trong tự nhiên, có một số loài hoa tượng trưng cho hy vọng truyền tải được hy vọng cực kỳ ý nghĩa truyền tải sự lạc quan đến mọi người. Trong khi hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa sen là loài hoa tượng trưng cho Việt Nam,… loài hoa nào tượng trưng cho hy vọng. Sau đây, hãy cùng Xinh Flowers truyền tài thông điệp lạc quan đến mọi độc giả, hy bọng thông điệp có thể lan tỏa đến mọi người.

Hoa cúc

Loài hoa này là một trong bốn loài hoa được xếp bào hàng tứ quý ở nền văn hóa Việt Nam. Hoa cúc không chỉ đại diện cho sự thanh cao của người quân tử mà còn thể hiện niềm hy vọng, sự may mắn về cuộc sống, là loài hoa tượng trưng cho hy vọng. Hoa cúc tượng trưng cho sức sống, sự trường thọ, phúc lộc. Vì vậy mà mỗi độ tết đến mọi nhà đều đặt trước cổng hoặc trước thềm nhà những chậu cúc với mong muốn có một năm mới dồi dào sức khỏe và đầy phúc lộc.

loai-hoa-tuong-trung-cho-hy-vong
loài hoa tượng trưng cho hy vọng

Hoa mang vẻ đẹp đơn giản nhưng ý nghĩa thanh cao, màu trắng biểu hiện cho sự giản dị, tinh khiết, sạch sẽ vì vậy hoa cúc là biểu tượng cho bậc chính nhân quân tử đúng nghĩa. Ngoài ra nói đến hoa cúc người ta còn nhớ đến ý nghĩa sức sống mãnh liệt nhờ chịu đựng các điều kiện sống khắc nhiệt vẫn vươn lên mạnh mẽ.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa biểu trưng cho sự đáng yêu, trường thọ và trung thành. Phần lớn ý nghĩa của loài hoa đều bắt nguồn từ cái tên của nó, hướng dương chính là mặt trời, biểu tượng của sự sống mãnh liệt và là loài hoa tương trưng cho hy vọng. Hoa hướng dương sống ở nơi có thời tiết khắc nhiệt vì vậy nó biểu hiện cho tinh thần lạc quan, có niềm tin và vươn lên mọi khó khăn trong cuộc sống.

loai-hoa-tuong-trung-cho-hy-vong
loài hoa tượng trưng cho hy vọng

Một thông điệp mà loài hoa tượng trưng cho hy vọng này mang đến là: “Hãy mạnh mẽ đứng vững và theo dõi ước mơ của bạn. Tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống và đừng để bất kì ai khiến bạn nản lòng.”

Hoa tulip

Hoa tulip hay còn có tên gọi khác là hoa uất kim cương, có 6 cánh hoa, hình dạng chuông hoặc hình ngôi sao đối xứng. Đây là loài hoa dễ nhận biết và được yêu thích rất nhiều. Hoa tulip có những loài hoa nở lâu năm thuộc họ Liliaceae, trên thế giới có khoảng 100 loài và hàng ngàn giống khác nhau và được trồng ở các nước có khí hậu lạnh.

loai-hoa-tuong-trung-cho-hy-vong
loài hoa tượng trưng cho hy vọng

Hoa tulip là loài hoa tượng trưng cho hy vọng nhưng ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự nổi tiếng, tình yêu hoàn hảo và giàu có. Ở một số quốc gia khác nó còn là tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng. Hoa tulip đại diện cho hạnh phúc, may mắn nên rất được ưu chuộng để trang trí.

Hoa diên vĩ xanh

Hoa diên vĩ được lấy tệ từ Nữ thần Hy Lạp cổ đại Iris, một sứ giả các vị thần, sử dụng cầu vồng làm cầu nối giữa trời và đất. Là loài hoa tượng trưng cho hy vọng rất được ưu chuộng bên châu Âu. Hoa diên vĩ có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc lại mang trong mình ý nghĩa khác nhau. Trong các màu sắc ấy, màu xanh là đại diện cho hy vọng.

loai-hoa-tuong-trung-cho-hy-vong
loài hoa tượng trưng cho hy vọng

Hoa diên vĩ được làm quà tặng cho người thương yêu để gửi niềm tin và những điều tốt đẹp đến người đó. Màu sắc đẹp của loài hoa này cho bạn có lòng dũng cảm để chiến đấu với nghịch cảnh, và có niềm tin. Nó tượng trưng cho hy vọng, điều tốt đẹp và một ngày mai tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn. Điều bạn làm tích cực và hướng đến một tương lai tốt hơn.

Hoa bồ công anh

Bồ công anh được biết đến là loài hoa dại thuộc khu vực Đông Nam Á sau đó lan dần ra khắp các khu vực trên thế giới. Tuy mang dáng nhỏ bé nhưng hoa bồ công anh là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và còn tượng trưng cho cả hy vọng trong cuộc sống. Tùy vào các nước khác nhau, hoa bồ công anh sẽ mang các ý nghĩa khác nhau.

loai-hoa-tuong-trung-cho-hy-vong
loài hoa tượng trưng cho hy vọng

Hoa bồ công anh là loài hoa nhỏ, có màu trắng thuần khiết và rất dễ bay đi khi gặp gió. Mặc dù vậy chúng lại mang hạt giống của mình và giúp hạt giống phát triển ở khắp mọi nơi. Hoa bồ công anh là loài hoa tượng trưng cho hy vọng và còn tượng trưng cho tự do. Đã có truyền thuyết kể rằng khi chúng ta ước điều gì đó trước hoa bồ công anh sau đó thổi bay bồ công anh thì mong ước đó sẽ sớm thành sự thật như việc thổi nến ở bánh kem sinh nhật vậy. Trong cuộc sống, loài hoa này được sử dựng để biểu trưng cho sự tự do, những cánh hoa tuy nhỏ bé nhưng bay trong gió tượng trưng cho giấc mơ bay cao, bay xa để khám phá những vùng đất mới.

Trên đây là các loài hoa tượng trưng cho hy vọng, hãy tặng những bó hoa mang ý nghĩ h vọng để người nhận được những điêu tốt đẹp, sự quan tâm và hy vọng trong cuộc sống. Hãy theo dõi Xinh Flowers qua Fanpage hoặc website để biết thêm nhiều ý nghĩa thú vị của các loài hoa khác nhé.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *