Hoa hồng vàng-loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

hoa-hong-vang-loai-hoa-tuong-trung-cho-su-phan-boi

Hoa tươi luôn là lựa chọn hàng đầu để gửi tặng người thân trong dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ tình nhân, ngày kỉ niệm. Tuy vậy, không phải loài hoa nào cũng có thể tặng người thân, bởi bên cạnh những loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, cũng có những loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc hay tượng trưng cho sự phản bội. Trong bài viết này, Xinh Flowers sẽ bật mí cho bạn loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu để tránh né nhé.

Loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Hoa hồng vàng

Khi nhắc đến hoa hồng người ta thường nghĩ đến loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp ngọt ngào, lãng mạn. Tuy nhiên, những ý nghĩa này không gắn liền với hoa hồng vàng. Trong tình yêu, hoa hồng vàng là loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, ghen tuông và rạn nứt trong tình yêu. Chính vì thế, hiếm khi có ai đó lựa chọn hoa hồng vàng để gửi tặng người yêu thương.

hoa-hong-vang-loai-hoa-tuong-trung-cho-su-phan-boi
Hoa hồng vàng-loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Hoa hồng vàng thường được chọn để tặng những người thân, bạn bè bởi loài hoa này cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn thân thiết, chân thành.

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích và rất quen thuộc với mọi người. Về cơ bản, hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Tuy nhiên, một số màu sắc và trong một vài trường hợp cụ thể, hoa cẩm tú cầu cũng là loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, sự thay đổi trong tình yêu. Sở dĩ hoa cẩm tú cần được gắn với ý nghĩa này là bởi đây là loài hoa có màu sắc có thể thay đổi tùy theo điều kiện đất trồng.

hoa-hong-vang-loai-hoa-tuong-trung-cho-su-phan-boi
Hoa hồng vàng-loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Hầu hết loài hoa cẩm tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên một số loài (điển hình là H.macrophylla) có màu hoa tùy thuộc vào độ pH của đất, khi độ pH < 7 (đất chua) sẽ trở thành bông hoa màu xanh lam, khi độ pH = 7 của đất sẽ cho hoa màu trắng sữa, khi đất có độ pH > 7 sẽ cho hoa màu hồng hoặc tím.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn hoa cẩm tú cầu tặng bạn người yêu trong những dịp đặc biệt. Nếu chọn hoa cẩm tú cầu để làm hoa sinh nhật hoặc hoa tặng valentine cho bạn gái, bạn nên tặng thêm kèm với các loại hoa như hoa hồng hoặc Tulip để thể hiện rõ hơn ý nghĩa của bó hoa là được.

Hoa thược dược đen

Không giống như tất cả các màu sắc khác, hoa thược dược đen mang một ý nghĩa không tốt là sự thay đổi, phản bội, loài hoa tượng trưng cho sự phản bội. Sự phản bội luôn mang lại nhiều nỗi đau khó chữa lành. Bông hoa màu đen nhằm một cảnh báo mọi người có một trạng thái tinh thần tốt nhất để chấp nhận và vượt qua một cách dễ dàng.

hoa-hong-vang-loai-hoa-tuong-trung-cho-su-phan-boi
Hoa hồng vàng-loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Màu đen thường gắn liền với sự huyền bí, bí ẩn nhưng màu đen của hoa Thược dược lại ẩn chứa những ý nghĩa ẩn sau bóng tối và chúng ta sẽ tìm thấy ánh sáng của sự thật và dù nó có đau lòng đến đâu, hãy đối mặt thật mạnh mẽ.

Mặc dù sở hữu một màu đen cuốn hút và đẹp mắt, nhưng hoa thược dược đen lại mang những ý nghĩa hết sức không tốt. Không chỉ là loài hoa mang ý nghĩa phản bội, hoa thược dược đen còn đại diện cho sự dối trá, chết chóc.

Hoa hồng vàng-loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Trong thời đại Victoria, hoa hồng vàng là loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, nhưng những ý nghĩa này đang dần dần bị lãng quên mà thay vào đó  loài hoa hồng vàng lại được biết đến với sự tượng trưng cho một tình bạn chân thành.

Trước đây, nhiều người cho rằng hoa hồng vàng là một trong những loài hoa mang thông điệp buồn trong tình yêu. Theo họ màu của Pháp, hoa hồng vàng là biểu tượng của sự phản bội và nghi ngờ. Chính vì vậy, hoa hồng vàng đã từng được gắn với ý nghĩa về tình yêu tan vỡ.

Có thể nói đây là một đặc trưng có phần nỗi buồn vốn có về loài hoa hồng vàng xinh đẹp này. Tại Nhật Bản, khi tặng hoa hồng vàng thì có nghĩa là bạn thực sự ghét họ.Tuy nhiên, với lối sống của xã hội hiện đại thì hoa hồng vàng không còn nhiều người biết đến với biểu tượng của sự phản bội như vậy nữa. Và đôi khi hoa hồng vàng thường được các chuyên gia sử dụng làm hoa cưới cầm tay cho các cô dâu trong hôn lễ của mình.

hoa-hong-vang-loai-hoa-tuong-trung-cho-su-phan-boi
Hoa hồng vàng-loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Hoa hồng vàng với màu sắc rực rỡ, không quá chói lóa nhưng mang trong mình sự mạnh mẽ, gan dạ và ngang tàng. Do đó, những người yêu thích loài hoa này thường có sự cá tính, gai góc

Bên cạnh đó hình ảnh bông hồng vàng còn được bước ra từ một truyền thuyết Hy Lạp về một tình yêu bi thương, đầy nước mắt. Nó là hiện thân của nàng Elisa xinh đẹp, thông minh – con của thần Zeus.

Bên cạnh loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, bạn có thể tham khảo thêm loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc. Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy cho mình một like share và comment  Xinh Flowers chúng mình có thêm động lực ra những bài viết hay hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *