Hoa hồng trắng – Biểu tưởng của loài hoa ánh sáng

Hoa Hồng trắng

 Giới thiệu về hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng hay còn được biết đến là hoa nhược tâm hay còn được gọi với tên khác là hoa hồng bạch. Từ thời cổ đại, loài hoa này đã xuất hiện và được canh tác trong thời phục hưng. Nguồn gốc của loài hoa này xuất phát từ các quốc gia Châu Âu, các chuyên gia phương Tây cho rằng khi hoa hồng trắng vừa chớm nở là đẹp nhất.

hoa hồng trắng
                                                                                             hoa hồng trắng

Người ta hay truyền tai nhau rằng loài hoa này gắn liền với các truyền thiết đẹp về nữ thần tình yêu Venus. Khi ấy, Venus là một thiếu nữ thanh thuần và trong sáng. Cô thường xuất hiện cùng những đợt sóng biển, bọt sóng va vào nhau, trôi vào bờ tại thành những bông hồng trắng đầu tiên trên mặt đất. 

Vì vậy, mỗi khi nhìn thấy loài hoa hồng trắng là người ta lại nghĩ đến cô nàng Venus và những gì tinh khôi, trong sáng nhất. Chính vì thế, loài hoa này mang trong mình rất nhiều ý nghĩa tượng trưng cho phẩm chất của người thiếu nữ.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng

Không chỉ đơn giản là tượng trưng cho sự trong trắng,  thuần khiết, đằng sau vẻ đẹp của hoa hồng trắng còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt khác như:

Ý nghĩa lịch sử của hoa hồng trắng

Ở mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau , hoa hồng trắng đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận khác nhau, đặc biệt ý nghĩa lịch sử của loài hoa này gắn liền với nền văn hóa phương Tây.

hoa hồng trắng
                                                                            Hoa hồng trắng _ Xinhflowers
  • Ở Đức có một nhóm sinh viên đối lập bạo động có tên là die WeiBe Rose ( hay còn gọi là hoa hồng trắng ) phản đối Hitler và cuộc chiến tranh phi nghĩa. Họ dùng hình ảnh hoa hồng trắng rong huy hiệu để tượng trưng cho tuổi trẻ và niềm tin của những người tham gia.
  • Vào thế kỉ 14, những bông hoa hồng trắng được xem là huy hiệu của “Công tước xứ York” và xuất hiện trong đám cưới hoàng gia của nữ hoàng Victoria trong năm 1840.
  • Trong đạo Thiên Chúa, hoa hồng trắng được cho là của Đức mẹ đồng trinh Mary, người được gọi là Hoa hồng huyền bí của Thiên đường nhấn mạnh sự vui tươi và tinh khiết.
  • Vào thế kỉ 15, Hoa hồng trắng được sử dụng trong lễ tuyên thệ nhậm chức tại nước Anh.

Hoa hồng trắng là minh chứng sống trong nhiều thời kỳ lịch sử khắc nghiệt. Không những thế, loài hoa này còn là biểu tượng tượng trưng cho những lý tưởng tươi đẹp nhất.

Ý nghĩa biểu tượng của hoa hồng trắng

Hoa hồng có nhiều màu, mỗi màu tượng trưng cho một cảm xúc khác nhau. Hoa hồng trắng được đặt tên là “hoa cô dâu”, thường xuất hiện trong lễ cưới và được coi là loài hoa truyền thống. Chúng mang đến lời chúc phúc tốt đẹp và còn mang đến nhiều ý nghĩa tượng trưng nhất như:

Hoa hồng trắng
                                                    Hoa hồng trắng _ Xinhflowers

Sự trong sáng và thuần khiết trong tình yêu

Trong trắng và thuần khiết, hoa hồng trắng chính là biểu tượng của cô dâu trong ngày cưới. Màu trắng đại diện cho sự ngây thơ, tình yêu thuần khiết giữa 2 tâm hồn thánh thiện, không vụ lợi cá nhân.

Vì vậy, loài hoa này xuất hiện trong lễ cưới như muốn gửi gắm ý niệm yêu thương, trao đi tấm chân tình bền chặt giữa cô dâu và chú rể.

Thể hiện tình cảm bền chặt, ấm áp

Được ví như loài hoa của ánh sáng, hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, mãi trường tồn với thời gian. Đồng thời, hành động trao đóa hồng trắng cho đối phương chính là đang thể hiện lòng tôn thờ và chung thủy của người tặng, trân trọng tình cảm đẹp đẽ và gắn kết giữa 2 tâm hồn.

 

Hãy theo dõi Xinh Flowers qua Fanpage hoặc website để biết thêm nhiều ý nghĩa thú vị của các loài hoa khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *