Những bó hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng

Những bó hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng (3)

Hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng

Bó hoa cưới là một phần không thể thiếu trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể. Nó không chỉ tôn lên vẻ đẹp của cô dâu mà còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu và hạnh phúc lứa đôi. Nhưng liệu bạn có cảm thấy tò mò về ngày xưa, ông bà, bố mẹ dùng hoa như nào không?

Hoa cưới ngày xưa vẫn mang một vẻ đẹp rất riêng, khiến người ta không khỏi nao lòng. Đó là lí do vì sao mà các bạn nên đọc bài viết này để thấy rằng, chúng ta đã có một ngày xưa đẹp đến nhường nào!

Ha cưới ngày xưa

Những bó hoa cưới thời xưa trông như thế nào? 

Hoa cưới ngày xưa thường được kết từ những loại hoa mang vẻ đẹp thanh khiết, thuần túy như hoa lay ơn, hoa hồng, hoa cúc,… Những bông hoa này mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tinh khôi, như chính vẻ đẹp của cô dâu.

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, những bó hoa cưới ngày xưa còn mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Mỗi loại hoa đều mang một ý nghĩa riêng, như hoa lay ơn tượng trưng cho sự trong trắng, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa cúc tượng trưng cho sự may mắn,…

Bó hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng (1)
Bó hoa cưới ngày xưa đẹp đến mê mẩn, nao lòng

Hoa cưới là một phần không thể thiếu trong ngày cưới. Nó không chỉ tô điểm cho vẻ đẹp của cô dâu mà còn lưu giữ lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu chú rể. Những bó hoa cưới ngày xưa mang theo những kỉ niệm đẹp của thế hệ trước, khiến ta nao lòng khi nhớ về.

Thời xưa hoa thường được bó theo dạng cầm tay, không có nhiều loại kiểu như bây giờ. Nhưng khi nhìn vào những bức ảnh thời xưa, ta vẫn thấy được một vẻ đẹp hoài niệm, mĩ miều như chính người con gái cầm hoa vậy. Những bó hoa cưới ngày xưa thường được kết bằng tay. Hoa tươi được kết một cách khéo léo và tỉ mỉ. Hoa cưới do nhà trai hay gái chuẩn bị thì thời ông bà ta sẽ là do nhà trai mang tới.  

Tại sao lại là đẹp đến nao lòng?

Theo thế hệ của những gen Z, gen Y đến nay, chắc chắn bạn cũng đã xem qua những đám cưới lộng lẫy xa hoa, chịu chi đến chục tỷ. Có những đám cưới bình thường, tổ chức nhỏ, tổ chức lớn nhưng ta vẫn không thể bàn cãi về độ hiện đại thời nay. Mỗi lần nhìn vào những bức ảnh cưới thời xưa, lòng bỗng dưng xôn xao đến lạ thường. Thời xưa, đám cưới là một nghi lễ quan trọng, đánh dấu sự gắn kết của hai người yêu nhau. Tuy nhiên, đám cưới thời xưa thường rất giản dị, không cầu kỳ như đám cưới hiện đại.

Những bó hoa cưới ngacày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng (4)

Đó là một thời kỳ gian khổ nhưng vẫn kết nên những tình yêu đẹp. Những tình yêu ấy là minh chứng cho sức mạnh của tình yêu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tình yêu trong thời kỳ chiến tranh là một tình yêu đẹp, trong sáng, thủy chung và cao thượng. Nó là một minh chứng cho sức mạnh của tình yêu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Những câu chuyện tình yêu ấy là một phần của lịch sử, là một di sản quý giá của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số kiểu hoa thường dùng ngày xưa:

  • Bó hoa cưới lay ơn trắng là kiểu dáng truyền thống, được nhiều cô dâu lựa chọn. Những bông hoa lay ơn trắng tinh khôi, mỏng manh như chính vẻ đẹp của cô dâu.
  • Bó hoa cưới hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, mãnh liệt. Những bông hoa hồng đỏ rực rỡ như ngọn lửa, thắp sáng tình yêu của cô dâu chú rể.
Những bó hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng (3)
Những bó hoa cưới ngày xưa
  • Bó hoa cưới cúc vàng tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Những bông hoa cúc vàng rực rỡ như mặt trời, mang đến niềm vui và hy vọng cho cô dâu chú rể.
  • Bó hoa cưới diên vĩ tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt. Những bông hoa diên vĩ màu tím mộng mơ như tình yêu của cô dâu chú rể, mãi mãi bền chặt.

Những bó hoa cưới ngày xưa mang một vẻ đẹp rất riêng, khiến người ta không khỏi nao lòng. Nó không chỉ là một phần không thể thiếu trong ngày cưới mà còn là một kỷ niệm đẹp, lưu giữ lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu chú rể.

Những bó hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng (2)
Những bó hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng (2)

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài blog Những bó hoa cưới ngày xưa của cô dâu đẹp đến mê mẩn, nao lòng. Đừng quên follow fanpage và vào trang mua sắm của shop để tham khảo nhiều mẫu hoa đẹp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *