Cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa dành tặng cho thầy cô của mình

Cắm hoa trên bình thủy tinh

Cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa dành tặng tri ân thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam là một trong Những truyền thống tốt đẹp không thể bỏ lỡ. Những địa hoa được tỉa tót, cắm cầu kỳ Chính là thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của học sinh dành cho thầy cô. Hiểu được điều đó bài viết dưới đây của Xinh Flowers sẽ hướng dẫn anh em chi tiết cách cắm hoa dành tặng cho thầy cô của mình.

Nên lựa chọn hoa nào để cắm?

Việc lựa chọn ra loài hoa với ý nghĩa đặc biệt để dành tặng thầy cô là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Dưới đây chúng mình sẽ tổng hợp một số loại hoa phổ biến và cách cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa được nhiều người yêu thích và sử dụng:

 • Hoa hồng: Là một trong những loài hoa được yêu thích nhất, chúng là biểu tượng cho sự kính yêu trân trọng và biết ơn trong tất cả các ngày lễ đặc biệt là ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Hoa hướng dương: Với ý nghĩa theo giống như tên gọi của chúng là hướng về những điều tốt đẹp. Cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa với mong muốn mọi sự bình an và tốt đẹp sẽ đến với thầy cô của mình.
 • Hoa cẩm tú cầu: Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc có học sinh dành cho thầy cô. Bên cạnh đó chúng còn là một lời xin lỗi dành đến thầy cô của mình trong những lúc không nghe lời hoặc phạm sai lầm.
 • Hoa cẩm chướng: Đây cũng là một trong những loài hoa xinh đẹp thể hiện sự kính trọng, biết ơn của những người học trò dành cho thầy cô của mình. 
Cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa
Cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa

Hướng dẫn chi tiết cách cắm hoa 20/11 đơn giản 

Cách cắm hoa hồng trên bình to 

 • Bước 1: Ngâm miếng sốt cắm hoa từ 30 phút đến 1 tiếng, ngập khoảng 1 nửa miếng. 
 • Bước 2: Sử dụng váy nilon trước khi đặt miếng xốp vào trong bình. Nếu có thừa túi ni lông hãy dùng kéo để cắt nhằm tăng tính thẩm mỹ. 
 • Bước 3: Tiếp theo hãy đặt cẩn thận miếng sốt vào bình hoa và sử dụng băng dính để cố định chúng sao cho chắc chắn nhất. 
 • Bước 4: Khi tiến hành bắt đầu cắm hoa hãy sử dụng lớp lá chắn đều ở bốn mặt, Sau đó cắm xen kẽ các loại hoa lớn nhỏ. 
 • Bước 5: Hãy lựa chọn bông hoa đẹp nhất và lớn nhất cắm ở chính giữa để làm nổi bật sau đó sử dụng các hoa khác trang trí xung quanh sao cho đẹp mắt nhất.
Cách cắm hoa bằng bình to
Cách cắm hoa bằng bình to

Cách cắm hoa bằng hộp giấy

 • Bước 1: Sử dụng túi ni lông lót bên dưới hộp giấy để tránh bị thấm nước. Sau đó, sau đó đặt tấm nắp hộp lên trên tấm xốp để cắt tấm xốp vừa với hộp.
 • Bước 2: Ngâm miếng sốt cắm hoa từ 30 phút đến 1 tiếng, ngập khoảng 1 nửa miếng. 
 • Bước 3: Cắt ngắn và điều chỉnh các thanh hoa để cắm vào hộp giấy sao cho đẹp mắt nhất. Một mẹo nhỏ giúp sản phẩm của bạn trông đẹp hơn đó là hai phối màu hoa sao cho hài hòa nhất với màu của hộp giấy.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa để dành tặng cho thầy cô của mình. Mặc dù, tất cả các nguyên liệu không quá đắt tiền nhưng lại có giá trị tình cảm rất lớn.

Cắm hoa trên hộp giấy
Cắm hoa trên hộp giấy

Cắm bằng bình thủy tinh

Cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa bằng bình thủy tinh qua 3 bước sau:

 • Bước 1: Trước tiên hãy cho nước vào bình sau đó sử dụng 3 cây cắm chính giữa cao gấp đôi bình hoa. Tiếp tục cắm xen kẽ như thế cho đến khi bình hoa trông đầy đặn. Để có thể cố định hoa tốt hơn các bạn có thể sử dụng một miếng lưới sắt trồng vào trong bình nhằm cố định thân hoa. 
 • Bước 2: Hãy sử dụng nhiều loại hoa với tông nền tương phản như màu trắng và màu hồng để làm nổi bật lọ hoa của bạn. 
 • Bước 3: Hãy căn chỉnh độ dài của các bông hoa sap cho phù hợp và trông đẹp mắt nhất để hoàn thành sản phẩm.
Cắm hoa trên bình thủy tinh
Cắm hoa trên bình thủy tinh

Mẹo phối màu khi cắm hoa

Màu sắc khi cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng tổng thể của chậu hoa:

 • Chọn màu đối xứng: Từ bảng phối màu ở trên, khi chọn một màu, bạn có thể chọn đối xứng với màu đó (hoa vàng với hoa tím)
 • Theo màu liền kề: Hai màu liền kề, tương đồng với nhau, nhạt thì cùng nhạt, đậm đi cùng đậm (hoa tím với hoa xanh đậm)
 • Theo quy tắc chữ T: Bạn có thể dùng quy tắc chữ T để kết hợp 3 màu lại với nhau tạo hiệu ứng màu sắc.
 • Theo tam giác hoặc hình vuông: Nguyên tắc này cho phép chúng ta chọn 3 hay 4 màu và màu sắc nối với nhau như một hình tam giác hay hình vuông.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng thêm một tấm thiệp nhỏ xinh để viết những lời tri ân tặng kèm với bó hoa. Mặc dù chỉ là một vài dòng tâm sự hay là bài tỏ tình cảm cũng là một món quà vô cùng đặc biệt để dành tặng thầy cô. Chắc chắn họ sẽ vô cùng cảm động trước sự chân thành của các bạn.

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng mình về cách cắm hoa 20/11 đơn giản ý nghĩa. Nếu thấy hay hãy cho mình một like share và comment để có thêm động lực chia sẻ những kiến thức thú vị hơn nhé!

Bên cạnh đó hãy truy cập vào Trang sản phẩm và đừng quên follow Fanpage để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *