3 cách làm hoa khô kẹp sách cực đơn giản tại nhà

Cách làm hoa khô đơn giản

Nếu bạn thích và có đam mê với hoa ép khô, thì hôm nay Xinh Flowers sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hoa khô kẹp sách rất đơn giản, đẹp và có thể làm ngay tại nhà nhé.

Hoa khô chính là một trong những cách mà chúng ta lưu giữ lại những kỷ niệm mà những người thân tặng chúng ta.Những bông hoa ép khô đó không những là kỷ niệm mà nó lại là tác phẩm do chính chúng ta tạo nên.Nên nếu bạn không biết cách làm hoa khô thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hoa khô thường dùng để làm gì?

  • Hoa ép khô sẽ hay được dùng để chúng ta trang trí những quyển sách hoặc làm tranh hoa khô
  • Hoa khô còn là những món quà kỷ niệm để chúng ta dành tặng người thân và bạn bè
  • Dùng để gắn vô những ablbum ảnh và khung ảnh
  • Làm trang trí cho những ốp điện thoaiaj,móc khóa
  • Làm giảm stress. Bỏ những bông hoa khô và túi vải bạn sẽ thấy thứ giãn thoải mái hơn
63688411bf67f Geotag ktdv
Hoa khô ép thường dùng để làm gì?

Nguyên liệu và cách làm hoa khô kẹp sách

Cách để chúng ta làm hoa khô kẹp sách rất là đơn giản và nguyên liệu để làm ra những tác phẩm nghệ thuật từ hoa khô chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Vật liệu để ép hoa khô

  • Những chiếc hoa, lá mà bạn thích nên chọn loại mỏng
  • Cuốn sách nặng
  • Giấy thấm
  • Vật nặng (đá, gạch…)
Cách làm hoa khô đơn giản
Những bông hoa mà bạn thích

Cách để chúng ta làm hoa ép khô kẹp sách

Bước 1: Đầu tiên chúng ta chuẩn bị những bông hoa mà chúng ta yêu thích sau đó chúng ta sẽ đặt những bông hoa mà chúng ta ưu thích đó lên giữa hai lớp giấy thấm.Sau đó chúng ta sẽ đặt những quyển sách hoặc những vật nặng bất kì mà chúng ta có lên trên quyển sách.cách làm hoa khô kẹp sách.

đặt vật nặng lên hoa hoa
Đè vật nặng lên hoa khô

Bước 2: Chúng ta sẽ giữ nguyên hiện trạng và trạng thái đó trong ít nhất một tuần hoặc chúng ta có thể để nó lâu hơn tùy kích thước bông hoa mà chung ta đã làm.Và tại thời điểm đó bạn hoàn toàn có thể thay thêm giấy thấm hút để tác phẩm nghệ thuật của chúng ta nhìn đẹp hơn và khô hơn rất nhiềucách làm hoa khô kẹp sách.

Làm hoa khô ép đơn giản
Ép hoa khô trong sách 1 tuần

Bước 3: Để có thể làm bông hoa khô hoàn tuần thì chúng ta sẽ để đó khoảng 2-3 tuần. Và chúng ta sẽ thấy là thành công khi chúng ta có cảm giác mỏng như tờ giấy.cách làm hoa khô kẹp sách.

Để hoa khô ép 2-3 tuần
Để ép hoa khô mỏng 2-3 tuần

Mẹo nhỏ: Hoa khô của chúng ta khi mà khô sẽ có màu tối hơn,hoa có màu trắng thường sẽ chuyển sang thành màu nâu trong khi đó những bông hoa có màu tím thường sẽ chuyển sang màu đen,Chính vì như vậy hoa ráo nước trước khi chúng ta ngắt và chọn những bông hoa có những cánh mỏng để có thể đảm bảo được việc hút ẩm cho hoa một cách dễ dàng nhé.Và nếu bạn đang muốn mua hoa để có thể làm ra những tác phẩm nghệ thuật thì bạn có thế ấn vào đây để mua nhé.

Nếu bạn thấy bài viết hay và muốn xem thêm những bài viết tương tự thì bạn có thể ghé qua fanpage Xinh Flowers để đọc thêm nhé và có thể cho bọn mình một like cũng như là follow nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *