Cách Cắm Hoa Hồng Để Bàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách cắm hoa hồng để bàn

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cách để cắm hoa hồng sao cho đẹp và phù hợp với không gian nhà mình? Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách cắm hoa hồng để bàn cho người mới bắt đầu của Xinh Flowers để có thể biết cách cắm hoa hồng để bàn. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết từ bước chuẩn bị nguyên liệu, các bước cắm hoa và cách bảo quản hoa hồng sao cho tươi lâu nhất.

Cách cắm hoa hồng để bàn
Cách cắm hoa hồng để bàn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hoa hồng: Hãy lựa chọn những bông mua tươi, mới và đẹp nhất. Bạn có thể lựa chọn hoa theo màu sắc tùy theo sở thích của mình, bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với không gian, bình hoa sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất.
  • Dao và kéo: Đây là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn có thể cắt và tỉa hoa sao cho phù hợp với chiều cao của mình và điều chỉnh chiều dài theo ý muốn của mình.
  • Bình hoặc lọ: Nên lựa chọn bình hoặc lọ thủy tinh nhỏ sẽ phù hợp với kích thước bàn của mình.

Các bước cắm hoa hồng để bàn

Cách cắm hoa hồng để bàn
Cách cắm hoa hồng để bàn

Bước 1: Chuẩn bị hoa hồng

Trước tiên, bạn cần lựa chọn một bó hoa hoa hồng mà bạn thích và đảm bảo rằng chúng còn tươi. Hãy chọn loại hoa vào buổi sáng để tránh tình trạng héo, úng hoặc bị dập nát. Bên cạnh đó, nếu có lá hoặc gai thừa, hãy cắt tỉa gọn gàng sao cho phù hợp với bình hoa của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

Đây là dụng cụ không thể thiếu giúp bạn có thể cắt và tỉa hoa sao cho phù hợp với chiều cao của mình và điều chỉnh chiều dài theo ý muốn của mình. Đối với lọ và bình, bạn nên lựa chọn bình hoặc lọ thủy tinh nhỏ sẽ phù hợp với kích thước bàn của mình.

Bước 3: Chuẩn bị hoa hồng

Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị nguyên liệu, hãy tiến hành cắt tỉa cành theo góc 45 độ để có thể dễ dàng cắm và căn chỉnh. Tùy vào sở thích và mong muốn cũng như chiều cao của bình bạn có thể cắt tùy chỉnh sao cho phù hợp.

Bước 4: Sắp xếp hoa hồng trong bình hoặc lọ

Hỹa sắp xếp và căn chỉnh từng bông một và cho vào bình cắm hoa. Bạn có thể cắm từ giữa bình và sau đó chêm thêm những bông xung quanh giúp cân đối và tạo điểm nhấn cho bình hoa. Hãy sắp xếp một cách cẩn thận sao cho bố cục được hài hòa và đẹp mắt nhất nhé!

Bước 5: Căn chỉnh và hoàn thành

Hãy căn chỉnh sao cho độ dài của các bông hoa không bị quá cao hoặc quá thấp . Hãy đảm bảo rằng độ cao và thấp của các bông hoa không quá cao hoặc quá thấp so với bình cắm hoa. Nếu cần bạn có thể điều chỉnh lại sao cho phù hợp và cân đối nhất.

Hãy nhấn nhẹ xuống để chắc chắn rằng hoa hồng được đặt chặt trong nước và không bị lung lay. Điều này đảm bảo rằng hoa có thể hút nước tốt hơn để duy trì sự tươi mới cho hoa.

Cách cắm hoa hồng để bàn tại nhà
Cách cắm hoa hồng để bàn tại nhà

Kết luận

Tóm lại, việc cắm hoa hồng để bàn trang trí không chỉ là cắm một bình hoa đơn giản là xong mà còn là cách bạn đặt tâm tư, tình cảm và sự tỉ mỉ của mình vào trong nó. Và chắc chắn rằng, khi bạn đặt tâm huyết của mình vào đây sẽ có được thành quả vô cùng tốt. Và qua bài viết trên, Xinh Flowers hy vọng có thể giúp bạn có thể cắm được hoa để bàn ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *