5 loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

loai-hoa-tuong-trung-cho-su-co-don

Tình yêu đơn phương là một trải nghiệm sâu sắc về tình yêu của con người. Đó là trải nghiệm một chiều mang cảm giác đau đớn, đau buồn mà không ai muốn trải qua. Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác đơn phương yêu thầm ai đó chưa ?. Trong nghệ thuật, một số nghệ sĩ cũng dùng hoa để thể hiện cho tình yêu đơn phương. Cùng Xinh Flowers tìm hiểu và ngắm nhìn 7 loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương nhé.

Tình yêu đơn phương là gì ?

Yêu đơn phương là một loại tình cảm đến từ một phía, một đoạn tình cảm rất hỗn độn không thể diễn tả bằng lời. Những người có tình yêu đơn phương có xu hướng sợ đối phương biết được tình cảm của họ. Họ là người khó kiểm soát được tình cảm, cảm xúc của bản thân cho đối phương.

Một số biểu hiện của người yêu đơn phương:

  • Luôn sẵn sàng hi sinh vì người mình thương
  • Trong trạng thái khó tả, lúc vui lúc buồn
  • Khó khăn trong việc chia sẻ cảm xúc với đối phương
  • Sợ nói ra tình cảm của bản thân vì sợ mất đi mối quan hệ sẵn có hoặc sợ bị từ chối

5 loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Hoa tigon

Hoa tigon là loài hoa có hình dáng giống hình trái tim đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để tượng trưng cho cô đơn, nỗi đau, nỗi buồn gắn liền với tình yêu đơn phương. Tên khoa học của loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương này là Lamprocapnos Spectabilis, nghĩa là “áo choàng tỏa sáng”, “đáng chú ý”, đấy là ám chỉ về màu sắc đặc biệt và hình dáng của bông hoa này.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Thân cây dài và rũ xuống mang những cánh hoa trái tim hồng hoặc màu trắng nhìn như đang chảy máy từ bông hoa, hoặc rất giống trái tim đang tan vỡ. Mối quan hệ tình đơn phương và hoa tigon được bắt nguồn từ truyền thuyết văn hóa dân gian Nhật Bản. Câu chuyện nói về chàng trai đem lòng yêu một cô gái thiếu nữ xinh đẹp, nhưng cô gái lại không để ý đoái hoài đến chàng trai. Tình cảm của chàng ngày một lớn, chàng trai say mê với tình yêu dành cho cô gái đến nỗi trái tim của chàng tan vỡ và anh ấy chết. Mãi về sau này người con gái đến thăm mộ của chàng trai và thấy một cây tim chảy máu mọc lên như tượng trưng cho tình yêu đơn phương của anh chàng kia

Hoa tigon là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương, sự đau khổ, nỗi buồn. Nó thường được sử dụng trong văn học, nghệ thuật, thơ ca để truyền cảm xúc đơn phương.

Hoa tử la lan

Tử la lan là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương nhờ biểu tượng tình yêu không thể trọn vẹn. Cánh hoa của tử la lan có hình trái tim, gắn liền với tình yêu lãng mạn, ngoài ra màu sắc rực rỡ, mãnh liệt của hoa còn tượng trưng cho niềm đam mê, tình yêu mãnh liệt nhưng không được đáp lại.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Loài hoa này có tuổi thọ ngắn, sự mỏng manh, điều này càng làm tăng thêm tính biểu tượng của tình yêu không bền vững, khó duy trì lâu dài. Những bông hoa thể hiện cảm xúc mãnh liệt của tình yêu đơn phương, mặc dù mãnh liệt nhưng không tồn tại trong thời gian dài.

Trong nền văn hóa khác nhau, hoa tử la lan được tặng như một món quà để bày tỏ tình cảm tình yêu đơn phương, nó truyền tải được chiều sâu của người đơn phương không được đáp lại tình cảm.

Hoa hồng đen

Nhắc đến hoa hồng đen, chúng ta thường nghĩ tới nỗi buồn, sự mất mát, nỗi cô đơn và cả tình yêu đơn phương.

Hoa hồng đen tượng trưng cho cảm giác bí ẩn, đồng thời sự liên kết của nó với cái chết và tang thương, một tình yêu không trọn vẹn.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Hoa hồng đen hiếm có trong tự nhiên và thường người bán hoa tạo ra nó theo cách nhân tạo. Theo cách này, người ta hiểu rằng đó là tình cảm không tự nhiên, không chân thành, mà là tình yêu bị ép buộc và bị thao túng.

Hoa hồng đen còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ cho nỗi đau, sự cô đơn trong tình yêu như một lời nhắc nhở câu chuyện tình yêu không có kết thúc có hậu.

Hoa cẩm chướng vàng

Những ai yêu hoa hầu như cũng biết hoa cẩm chướng màu vàng gắn liền với tình yêu đơn phương, chúng thể hiện cho sự từ chối, sự thất vọng. Khác với hoa cẩm chướng hồng và đỏ, thường gắn với tình yêu và sự ngưỡng mộ thì hoa cẩm chướng vàng lại gắn với ý nghĩa tiêu cực, chúng thường được dùng trong trang trí tang lễ.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Ở một số quốc gia khác, hoa màu vàng gắn liền với tình yêu đơn phương hoặc sự ghen tuông có lẽ do màu vàng thường gắn liền với sự ghen tị vì màu vàng là màu sắc được coi là màu kém lãng mạn hơn cách màu khác.

Hoa lục bình vàng

Một loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương có màu vàng nữa là hoa lục bình. Những bông lục bình vàng gọi nhớ đến sự ghen tị, đặc biệt hơn mùi hương của loài hoa này gợi sự buồn vui lẫn lộn tượng trưng cho nỗi buồn và sự thất vọng của tình yêu đơn phương.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Trong thần thoại Hy Lạp, lục bình được cho là mọc lên từ máu của Hyacinthus xinh đẹp bị thần Apollo vô tình giết chết. Bông hoa truyền tải thông điệp và cảm xúc bí mật, thể hiện sự ghen tuông hoặc cảm giác bị phản bội trong tình yêu.

Bài viết trên là 4 loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương của con người. Tình yêu đơn phương mãnh liệt hơn tình yêu rất nhiều và kéo dài rất lâu. Nếu bạn bị từ chối cũng không quá buồn vì bạn khống đơn độc vì trải nghiệm nào cũng đáng giá, quan trọng là nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực, hạnh phúc rồi sẽ đến với bạn.

Hãy theo dõi Xinh Flowers qua Fanpage hoặc website để biết thêm nhiều ý nghĩa thú vị của các loài hoa khác nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *