5 loài hoa tượng trưng cho tài lộc nên trưng trong nhà

loai-hoa-tuong-trung-cho-tai-loc

Theo phong thủy, những loại hoa này không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tốt, giúp cầu tài lộc, mang may mắn đến cho gia đình. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các loài hoa tượng trưng cho tài lộc nhé !

5 loài hoa tượng trưng cho tài lộc trưng trong nhà

Hoa sen

Trong phong thủy, hoa sen mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đây là loài hoa tượng trưng cho sự trong sạch, kiên cường trước mọi cám dỗ, thử thách trong cuộc sống, cũng như giúp hóa giải mọi điềm xấu để dẫn đến thành công. Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho tài lộc, sự hoàn hảo, tinh tế, sống trong bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn. Các bộ phận của cây sen từ rễ, cánh hoa, nhụy hoa, hạt sen đều có các công dụng riêng và rất tốt với sức khỏe. Dùng hoa sen để trang trí giúp nhà cửa thêm vẻ đẹp của sự hài hòa, sức sống. Ngoài ra, hoa sen cũng gắn liền với các câu chuyện dân gian, các điển tích của Phật giáo. Đó có lẽ đây là loài hoa mang lại may mắn, thành công.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tai-loc
loài hoa tượng trưng cho tài lộc

Hoa sen trắng mang đầy giá trị minh triết phật giáo với nhân sinh, bình dị, thanh cao. Hoa sen hồng là hoa sen tối con là được xem là hoa sen đích thực của Đức Phật, tượng trưng cho trái tim và từ bi và còn là biểu tượng cho sự hoàn hảo, thuần khiết. Hoa sen màu xanh biểu trưng cho nghị lực kiên cường, sức mạnh ý chí và tinh thần nhân đạo

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được biết đến là loài hoa tinh tế, sang trọng và có rất nhiều chủng loại cũng như màu sắc khác nhau. Loài hoa này còn được biết đến là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu, các mối quan hệ, sự tái sinh. Mẫu đơn màu hồng là loài hoa được nhiều người ưu chuộng nhất. Chuyên gia phong thủy đã lưu ý rằng không nên để, treo hình hoa mẫu đơn nở trong phòng ngủ của vợ chồng lớn tuổi vì điều đó không tốt, đễ bị kẻ xấu quấy rầy.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tai-loc
loài hoa tượng trưng cho tài lộc

Hoa mẫu đơn màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết. Hoa màu đỏ tượng trưng cho may mắn giàu sang. Hoa mẫu đơn màu tím mang lại niềm vui, may mắn và thành công. Hoa màu vàng biểu trưng cho tuổi thanh xuân đầy khát vọng. Hoa mẫu đơn màu hồng là tình mẫu tử thiêng liêng.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa tượng trưng cho tài lộc, giống như tên gọi của nó. Ngoài ra, loài hoa này còn là biểu tượng cho tuổi thọ, niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu trắng, màu vàng. Mỗi màu hoa lại mang trong mình một ý nghĩa khác nhau, hoa đồng tiền màu trắng thể hiện sự tinh khiết, màu vàng thể hiện sự hạnh phúc còn về màu đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng thắm…

loai-hoa-tuong-trung-cho-tai-loc
loài hoa tượng trưng cho tài lộc

Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là cúc đồng tiền. Hoa là giống cây thiên thảo thuộc họ cúc, được trồng đầu tiên tại khu vực Nam Phi và Châu Á, hoa đồng tiền dễ thích nghi phát triển tốt nên rất được nhiều người ưa chuộng. Loài hoa này thường được sử dụng để trang trí vào các dịp lễ, dịp đặc biệt hoặc trang trí trong phòng khách.

Hoa cát tường

Hoa cát tường là loài nhỏ bé, dễ sinh trưởng, và là loài hoa tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Màu sắc của loại hoa này mang lại nhiều ý nghĩa theo nhiều màu sắc khác nhau.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tai-loc
loài hoa tượng trưng cho tài lộc

Hoa màu hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, tình cảm của người với người, hoa cát tường màu trắng thường được trang trí đám cưới vì nhìn thể hiện tình yêu thuần khiết, nhẹ nhàng, lãng mạn, cát tường màu tím tượng trưng cho tình yêu bền bỉ, lãng mạn, cát tường màu vàng là biểu tượng cho niềm vui, niềm hạnh phúc, đối với màu xanh đại điện cho sự thịnh vượng, phồn thịnh, thành công.

Hoa lan quân tử

Hoa lan quân tử còn có tên gọi khác như đại quân tử, lan huệ da cam, huệ đỏ,… thuộc dòng cây thân thảo, có chiều cao khoảng 0,3m-1m, lá có màu xanh đậm, xếp thành nhiều lớp đan xen nhau. Là loài hoa tượng trưng cho tài lộc được rất nhiều người yêu quý. Rễ của cây ăn sâu vào lòng đất nên cây có sức sống mạnh mẽ, sống được cả trong môi trường khắc nghiệt, là biểu tượng cho tinh thần kiên cường, nghị lực vương lên trước nghịch cảnh, không gục trước số phận.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tai-loc
loài hoa tượng trưng cho tài lộc

Bên cạnh đó, lan quân tử cho hoa nở từng chùm nên thể hiện cho may mắn và sự sung túc, mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn trong công việc, và tài lộc tốt. Màu cam của hoa lan quân tử đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Trên đây là 5 loài hoa tượng trưng cho tài lộc theo phong thủy, là những loài hoa mang lại giàu sang phú quý cho gia chủ nên trưng trong nhà. Các loài hoa trên đều mang đến vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhành và cao quý, được lòng rất nhiều người và ngoài ra chúng rất dễ chăm sóc. Đặt một bình hoa trong nhà không chỉ giúp không gian sống tràn ngập sắc xuân mà còn giúp khử những điều không tốt, mang đến tài lộc, vượng khí, cát tường cho chính ngôi nhà của bạn, giúp gia đình sung túc ấm no, hạnh phúc.

Hãy theo dõi Xinh Flowers qua Fanpage hoặc website để biết thêm nhiều ý nghĩa thú vị của các loài hoa khác nhé.

 

gl0?zid=1327807&asid=9143985&idx=0&cb=a50112f9db&l=9SKz1RLtCyQwP8WzG k nuXoPZcB8yc oNFSl1jSC9Ef 1JUUPT7YkW2BE272rNdDu9g0fEtWLC01ZNM3SfWuJc4J8bPyMu39oYxtSIU9XOUHTuMZyghC7cmwrQQilIF 3904fgC7DvRX5CVzbK9lxnq6uKAha8ZIENBoBbXQ UVG3ADPsOj4T3C9rMr2qxVl8HPqx74nKKbd2hlckAKat01xRjVQNPihwOOL5rNicUV aFmzABPyXR5Z1LLGMdAbwOjYJnzWOWpdqMtTWwl23lBhqTpdHW4YXNhsWb FcVdGXHNkM3PJ3Ha70G7keKMMikN1w79d2ouZiIOXIgjxwq6onGbMiUwoeiz 5XDrh4mCWciOQgEX9Qp8K1MK mtvV5X4z2xpwJfaUPnRy68XxpOCPm09FukQQzgHdwfphCg0NTOXSbj9hafy6w8X6RUlIDrk6p2UrXQyjiMEIoQbJCuGtkY 4rhVnp2N 4E4v65VbIYxnhoazRUQfX6Sm1UP9x5vGGK69GdEz4g7KP5MnrrF9pJFvbTJvTQjq Zw9Y K5j qdZwwiRuEub7NUGqSd 8 BDyUSwtYBB0nwdlDyvS cQohP0Gitu08eHMM4owozh228WgHf1Ha3SMiE8 wkOh d1QjBp4MYUsezAL HPst9nhHdhzjIR1WEJA9p TZwMbSHw0kNas8yaRGvBHwToeHq2b6mvqMFYCn M3dLWDuIeh m2N9koQ1VLfhXgUIMpGq2eExjkSsgTLhPf2S3niZ xiHoVjLL92plmBGkA9J1wcAeyj pX5Sr EuyI HnD E2VMlpx3A8q6SHG oa fO6Q 6a9FdtZXRjMSsLZY0CxfxhFvePzjVlcKBPquDoGKXEMBD5brxJ cq0dFCKBEP99KVEhNg24q6IdRp0c7WxMmwfeQV80BLAmVt2QWfqKErdFD6U1wR J5cmrn4kRUayyMo07waPVkn X1uXfRn6Rvddr 2D2k5Jty3TIzVZTrvubzYJQYMC9gIOEyAreXmQV22FA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *